13 Dự đoán công nghệ dở tệ


1876: Dự đoán về ĐIỆN THOẠI: “Người Mỹ cần có điện thoại, nhưng chúng tôi thì không. Chúng tôi có rất nhiều chàng trai đưa thư “-. Sir William Preece, kỹ sư trưởng, Bưu điện Anh.

1876:  Dự đoán về ĐIỆN THOẠI:  ” “Điện thoại” này có quá nhiều thiếu sót để được gọi là một phương tiện liên lạc.” – William Orton, Chủ tịch của Western Union.

1903: Dự đoán về XE HƠI: “Khi nào vẫn còn có những con ngựa thì xe hơi chỉ là một thú vui nhất thời.” – Chủ tịch Ngân hàng Tiết kiệm Michigan, tư vấn luật của Henry Ford.

1921: Dự đoán về TV: “Chiếc hộp nhạc không dây thực sự không có giá trị thương mại như người ta tưởng tượng. Ai sẽ trả tiền cho một tin nhắn được gửi đến mà nội dung của nó không có gì đặc biệt? “- Cộng sự của David Sarnoff

1946: Dự đoán về TRUYỀN HÌNH “Chỉ sau sáu tháng thôi, sẽ không có một thị phần nào trên thị trường để cho truyền hình có thể tồn tại. Mọi người sẽ sớm nhận thấy mệt mỏi khi cứ phải nhìn chằm chằm vào một cái hộp gỗ dán mỗi đêm”- Darryl Zanuck, nhà sản xuất phim, đồng sáng lập của hãng 20th Century Fox.

1955: Dự đoán về MÁY HÚT BỤI: “Máy hút bụi chạy bằng năng lượng nguyên tử có thể sẽ trở thành hiện thực trong vòng 10 năm.” -Alex Lewyt, chủ tịch của Công ty Máy hút bụi Lewyt, trích dẫn trên tờ New York Times, 10 Tháng Sáu 1955

1959: Dự đoán về tương lai của BƯU ĐIỆN “Thư của bạn sẽ được giao trong vòng vài giờ từ New York đến Australia, bằng tên lửa điều khiển, nhanh hơn cả thời gian đưa con người lên mặt trăng. Chúng tôi vượt lên cả tốc độ của tên lửa”. Arthur Summerfield, Bưu tổng Mỹ.

1966: Dự đoán về MUA SẮM ONLINE: “Mua sắm online, đó không phải là khả thi mà chắc chắn sẽ là thất bại.” – tạp chí Time

1981: Dự đoán về ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG: “Điện thoại di động hoàn toàn sẽ không thể thay thế được các hệ thống dây điện của địa phương.” – Marty Cooper, nhà phát minh.

1995: Dự đoán về INTERNET: “Tôi dự đoán Internet sẽ sớm lập cú nhảy ngoạn mục siêu hạng và năm 1996 thất bại rồi sụp đổ.” – Robert Metcalfe, người sáng lập của 3Com, nhà phát minh của Ethernet.

2005: Dự đoán về YOUTUBE: “Không có nhiều video mà tôi muốn xem.” – Steve Chen, Giám đốc công nghệ và đồng sáng lập YouTube bày tỏ lo ngại về khả năng tồn tại lâu dài của công ty.

2006: Dự đoán về IPHONE: “Mọi người luôn hỏi tôi khi nào Apple sẽ cho ra mắt một điện thoại di động. Câu trả lời của tôi là, “Có lẽ là không bao giờ.”  – David Pogue, The New York Times, năm 2006

2007: Dự đoán về IPHONE: “Không có cơ hội cho iPhone để nó có thể chiếm được một thị phần đáng kể.” – Steve Ballmer, CEO của Microsoft.

Bài của Robert J. Szczerba, Forbes

Biên soạn và dịch bởi GioiBox.com

New letters

Descript us to don't miss anything

Recent blog