Bạn là cú đêm bừa bộn, nói tục? Có thể bạn rất thông minh!


Khi còn là một đứa trẻ, bạn luôn nghe bố mẹ ca thán, phàn nàn vì phòng ngủ của bạn luộm thuộm, bạn không chịu đi ngủ sớm và bạn hay chửi thề. Có một vài lý do lý giải cho hành vi của bạn. Nghiên cứu cho thấy, những đặc điểm đó lại tiết lộ một vài điều về chỉ số IQ của bạn.

Người thông minh có xu hướng biết nhiều từ nói tục, chửi thề.

Mọi người thường có xu hướng đánh giá những người hay chửi thề là những người có vốn từ vựng hạn hẹp. Bởi thế nên họ chẳng thể tìm được những lời tốt đẹp hơn để nói chuyện. Tuy nhiên, xét trên một khía cạnh khác, thì có thể chính những người chưa bao giờ nói tục mới là người hạn chế về từ vựng, bởi họ chủ ý sử dụng ít từ ngữ hơn so với người khác.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã được tiến hành để “giải mã” về những người hay chửi thể. Kết quả cho thấy những người có khả năng kể ra nhiều từ nói tục nhất lại là những người đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra IQ.

Theo các nhà nghiên cứu, biết nhiều từ chửi thề có thể là dấu hiệu của việc phong phú về ngôn ngữ. Nhưng tất nhiên không ai khuyến khích bạn thường xuyên nói tục để chứng tỏ mình thông minh cả.

Người thông minh là “cú đêm”

Bạn thường xuyên đi ngủ muộn? Điều này cũng có thể là một dấu hiệu cho trí thông minh. Nghiên cứu khoa học cho thấy có sự liên kết giữa những người hay thức khuya với việc sở hữu điểm số IQ cao. Tổng thống Obama, Charles Darwin, Winston Churchill, Keith Richards và Elvis Presley đều là những người thường làm việc về đêm khuya.  Vậy nên nếu bạn cũng là một trong những “cú đêm” thì xin chúc mừng, bạn đang nằm trong TOP những nhân vật thông minh trên thế giới.

Người thông minh thường để bàn làm việc bừa bộn

Một nghiên cứu của Đại học Minnesota cho thấy, bàn làm việc lộn xộn của những thiên tài thường liên quan đến trí thông minh của họ. Nếu bạn không mất quá nhiều thời gian làm sạch và sắp xếp mọi thứ xung quanh mình, chắc hẳn tâm trí của bạn đang tập trung cho những thứ quan trọng hơn.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng môi trường làm việc bừa bộn lại có thể kích thích sự sáng tạo.

Nhà tâm lý học Kathleen Vohs cho biết: “Môi trường lộn xộn xung quanh dường như có thể truyền cảm hứng để bạn thoát ra khỏi những suy nghĩ thông thường và đem đến những điều mới mẻ, đột phá”.

Bài của: , Business Insider.

Dịch bởi: GioiBox.com

 

New letters

Descript us to don't miss anything

Recent blog