Cách nói chuyện với trẻ về bạo lực


Cách để nói chuyện với trẻ về bạo lực trên các phương tiện truyền thông

Nhiều bậc cha mẹ cố gắng để bảo vệ con mình khỏi việc tiếp xúc với văn hoá phẩm gây  bạo lực, nhưng điều đó trở nên khó khăn hơn khi thế giới ngày càng mở rộng hơn với Internet. Vì vậy phụ huynh phải luôn chuẩn bị sẵn sàng để nói chuyện với trẻ về những gì chúng thấy. Dưới đây là một vài cách giúp bạn bảo vệ con khỏi ảnh hưởng từ các chương trình bạo lực:

  • Khi trẻ thấy các tin tức bạo lực trên ti vi và trên các trò chơi:
  1. Bạn hãy thảo luận với con về những hậu quả của việc sử dụng bạo lực hoặc súng trong thế giới thực. Hãy hỏi con: Ngoài bạo lực, con còn có thể làm gì khác để giải quyết tình huống này ?
  2. Làm rõ cho con của bạn hiểu rằng bạo lực không phải là một giải pháp có thể chấp nhận được, Và nói với con cảm nhận của ba/mẹ khi họ nhìn thấy con cái của họ gây ra bạo lực và bị tổn thương.
  3. Gọi ra những câu hỏi để con tự suy nghĩ, những câu hỏi như: Ai bị thương khi có bạo lực? Con nghĩ những người đó sẽ cảm thấy như thế nào? Tại sao điều đó lại xảy ra? Con sẽ làm gì trong tình huống đó ?
  4. Hãy cảnh giác với các trò chơi video và Internet. Biết những gì con bạn đang chơi và kiểm tra xếp hạng trên Common Sense Media. Chơi với con, để bạn có thể nói về những bạo lực trong trò chơi (bao gồm bạo lực cũng như ngôn ngữ). Gợi ý trẻ thay vì chơi game trẻ có thể làm các hoạt động khác, hoặc gợi ý trẻ chơi các trò chơi dựa trên các môn thể thao, nghệ thuật, hoặc âm nhạc.
  5. Kiểm tra và đánh giá nội dung phim trước khi quyết định đưa con của bạn đến rạp xem . Nếu có bạo lực trong phim – hoặc tránh xem – hoặc xem nó như cơ hội để bạn nói về lựa chọn thay thế bạo lực trên phim cho con trên đường về nhà.

Nguồn: parents.com

New letters

Descript us to don't miss anything

Recent blog