Những mẹo nhỏ để giúp con tự lập


Những mẹo nhỏ để giúp con bạn tự lập hơn

1.Dành thời gian để nói cho con về “tự lập”

Xác định một nhiệm vụ mới mỗi tuần mà con bạn có thể làm, chia nhiệm vụ thành các bước và hướng dẫn trẻ làm thế nào để làm điều đó. Sau đó để con làm “công việc của mình”. Những nhiệm vụ này có thể đơn giản, nhưng nó giúp cho con phát triển một cảm giác tự tin. Ví dụ, với trẻ nhỏ có thể học cách để làm sạch khu vực chơi của mình và đặt quần áo bẩn tại rổ đựng quần áo, trong khi trẻ lớn hơn có thể giúp làm sạch các bàn ăn và làm cho giường của trẻ.

2.  Khen ngợi nỗ lực của con

Ngay cả khi kết quả cuối cùng không đạt được, hãy cho con của bạn biết rằng bạn đánh giá cao công việc khó khăn của con – và khuyến khích con tiếp tục cố gắng.

3. Đưa cho con những lựa chọn

Một phần của việc độc lập là việc có thể để đưa ra quyết định cho chính mình, vì vậy hãy để con tự lựa chọn công việc của mình suốt cả ngày. Điều quan trọng là không hỏi những câu hỏi mở, thu hẹp các lựa chọn. Ví dụ như  Con sẽ thích bánh mì và trứng ốp la hay mì và xúc xích cho bữa sáng? Khi đó, con đang đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của bạn.

4. Không bao giờ làm cho con những gì con có thể tự làm

5. Đưa cho con những gợi ý khi con không thể tự làm những nhiệm vụ trong ngày

6. Đừng đặt sự hoàn hảo lên trên hết

Nếu bạn cải thiện mọi thứ con bạn đã thực hiện, điều đó sẽ làm tổn hại lòng tự trọng của con – và rất có thể ngăn cản con làm các nhiệm vụ khác trong tương lai.

Nguồn: todayparents.com. Dịch bởi GioiBox.com

New letters

Descript us to don't miss anything

Recent blog